• Trang chủ
  • |
  • Blog
  • |
  • Đánh giá về Thuốc Chữa Xuất Tinh Sớm Dapoxetine/Priligy

Đánh giá về Thuốc Chữa Xuất Tinh Sớm Dapoxetine/Priligy

thuoc chong xuat tinh som dapoxetine
Hộp đựng, hướng dẫn sử dụng và viên nén Dapoxetine

Dapoxetine, hay còn gọi là Priligy, là loại thuốc uống đầu tiên chuyên dụng để chữa xuất tinh sớm.

Loại thuốc này dù hiện nay chưa được bán ở tất cả các quốc gia, nhưng đang nhanh chóng được chấp nhận nhiều hơn.

Bạn cần phải biết rằng nó không chữa hết chứng xuất tinh sớm, mà bạn sẽ phải uống thuốc này mỗi lần quan hệ.

Dapoxetine thuộc nhóm ức chế tái hấp thu có chọn lọc serotonin, một loại thuốc chống trầm cảm.

Ý tưởng ban đầu của thuốc thực ra là để chống trầm cảm, nhưng cuối cùng nó đã không thành hiện thực. Thay vào đó, thuốc được phát hiện có tác dụng chống xuất tinh.

Thuốc chống trầm cảm cũng thường được bác sĩ kê đơn để giúp giảm chứng xuất tinh sớm. Loại thuốc này được biết đến rộng rãi bởi sự hiệu quả trong việc làm chậm quá trình xuất tinh. Nhưng đây là lần đầu tiên có một loại thuốc được sản xuất chỉ vì mục đích này.

Thuốc được sản xuất dưới 2 dạng viên: 30 mg và 60 mg. Bạn nên bắt đầu bằng loại 30 mg và sau đó chuyển sang 60 mg nếu cần.

Điều gì khiến cho loại thuốc này đặc biệt đến vậy?

Thuốc chống trầm cảm đã được khuyên dùng cho nam giới để ngăn xuất tinh sớm. Ví dụ như, Fluoxetine (Prozac), Citalopram, Sertaline, Paroxetine, Clomipramine hay Fluvoxamine. Nhưng cũng có những vấn đề trong việc dùng những loại thuốc đó.

Vấn đề lớn nhất là bạn cần phải uống chúng hàng ngày để chắc chắn rằng việc làm chậm xuất tinh có hiệu quả bất cứ lúc nào bạn muốn quan hệ trong ngày.

Nhưng liệu bạn có muốn uống thuốc chống trầm cảm hàng ngày không nếu như bạn không hề có triệu chứng bị trầm cảm?

Bạn có thể sẽ phải đối mặt với một số tác dụng phụ của thuốc chống trầm cảm. Đáng quan ngại hơn là những tác dụng phụ đó có thể ảnh hưởng đến chức năng tình dục: làm suy giảm ham muốn tình dục hay tăng khả năng rối loạn chức năng tinh dục. Như vậy chả khác nào tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa.

Dapoxetine có tác dụng nhanh hơn so với các loại thuốc chống trầm cảm. Cơ thể hấp thụ thuốc rất nhanh nên bạn có thể uống thuốc vài giờ trước khi quan hệ. Cơ thể cũng loại bỏ nó rất nhanh, giảm nguy cơ của các tác dụng phụ lâu dài.

Lợi ích của nó là có thể dùng khi có nhu cầu để ngăn xuất tinh sớm. Bạn không cần phải uống thuốc đó hàng ngày. Đó là một điểm cộng nếu như bạn không có quan hệ quá thường xuyên.

Kinh nghiệm bản thân

vien nen priligy khi nhin gan
Viên nén priligy khi nhìn gần

Hiện bạn chưa thể mua Dapoxetine dễ dàng ở Anh, nhưng tôi đã tìm ra cách để mua nó. Loại thuốc này khá là đắt, khoảng £15 một viên.

Thực ra là tôi đã dùng nó trước chương trình rèn luyện ứng xử và đã cải thiện vấn đề xuất tinh sớm của mình, nên đánh giá này được viết qua hồi tưởng của tôi.

Hồi đó tôi chỉ có thể giữ được rất ngắn, khoảng 1 đến 5 phút là khoảng thời gian trung bình để tôi quan hệ mà không cần dừng lại hay chờ để bình ổn lại.

Tôi thực sự thấy việc uống 30 mg thuốc Dapoxetine cải thiện việc kìm hãm của bản thân. Sau khoảng vài tuần tôi thử thuốc đó, tôi nhận ra rằng mình đã có thể giữ trung bình 2 đến 8 phút.

Vì vậy nó không thực sự biến tôi thành vận động viên marathon qua một đêm, nhưng đó vẫn là một sự bước tiến đối với tôi. Và được cái là thuốc luôn có tác dụng, miễn là tôi uống 2 giờ trước đó.

Thế nên đó là tin tốt. Còn tin xấu là chứng đau đầu. Dapoxetine được biết là sẽ gây ra một số tác dụng phụ đối với số ít nam giới, và có vẻ tôi là một trong số đó.

Lần đầu tiên, tôi đã nghĩ đó có thể là do lo lắng lần đầu thử thuốc mới. Nhưng sau khi dùng thuốc vài lần, tôi vẫn có nhưng cơn đau đầu khó chịu trong 3 hay 4 lần dùng thuốc. Việc đau đầu có vẻ được cải thiện sau đó, nhưng không hết đi.

Vậy tại sao tôi vẫn khuyên mọi người nên dùng thuốc này?

Tôi không phải một dược sĩ, nên có thể bạn nên tìm hỏi bác sĩ nếu bạn muốn thử nó. Tôi khuyên mọi người nên làm 2 việc sau đây:

Đừng mua online nếu bạn sống ở quốc gia mà thuốc chưa được phép dùng.

Hãy cân nhắc xem bạn có cần dùng đến thuốc để chữa chứng xuất tinh sớm của mình không.

Và những quốc gia nào đã chấp nhận Dapoxetine?

Hiện nay Dapoxetine được công nhận và bán ở hơn 50 quốc gia bao gồm: Thụy Điển, Phần Lan, Áo, Bồ Đào Nha, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Mexico, Hàn Quốc, New Zealand, Úc, Pháp, Malaysia, Philippines, Argentina và Uruguay.

Tạm thời thuốc chưa được thông qua bởi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kì (FDA), và vẫn đang trong quá trình thử thuốc giai đoạn III.

Thuốc đã được bán ở Anh, nhưng không phải ở Dịch vụ sức khỏe quốc gia, và chỉ có ở số lượng hạn chế qua những đường dây tư nhân.

Đang ngày càng có nhiều quốc gia chấp nhận Dapoxetine, và các chuyên gia nghĩ rằng phần lớn các quốc gia sẽ chấp nhận loại thuốc này.

Có nên mua thuốc online không?

co nen mua thuoc dapoxetine online
Nếu thuốc đến như thế này khi được chuyển bằng đường bưu điện, bạn có chắc chắn 100% đây là hàng thật không?

Có mua Priligy online hay không là lựa chọn cá nhân. Tuy nhiên, đây là một sự lựa chọn đi kèm với một số nguy cơ tiềm ẩn.

Có khá nhiều gian hàng dược phẩm online bán Priligy chính hãng, nhưng cũng có rất nhiều cửa hàng online bán hàng dởm.

Bạn có chắc là sẽ nhận ra sự khác biệt giữa nguồn đáng tin cậy và giả mạo qua website của họ không? Nếu bạn thực sự muốn mua online thì có một số điểm cần lưu ý sau đây:

  • Nếu website nhìn xập xệ, quy mô nhỏ hay chỉ bán mỗi Dapoxetine thì hãy tìm những trang khác.
  • Hãy kiểm tra lý lịch công ty qua website.
  • Giả dược thường không có hiệu quả nên bạn sẽ chỉ tốn tiền vào đó mà thôi.

Một số loại giả dược có thể sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe. Chúng có thể chứa các thành phần gây hại như sơn chì hay chất độc.

Có một bài báo được viết bởi Pharmacy Times đã liệt kê những mối nguy hiểm khi mua thuốc kê đơn online.

Đối với tôi cũng vậy, những nguy cơ của việc uống giả dược lớn hơn lợi ích của chúng. Có vẻ Dapoxetine sẽ được chấp nhận ở nhiều quốc gia nên bạn sẽ sớm có cơ hội dùng nó khi được bán ở nước của bạn.

Dấu hiệu nào cho biết thuốc có tác dụng?

Bằng chứng lớn nhất về độ hiệu quả của thuốc có thể tìm thấy trong bài đánh giá nghiên cứu lớn của Giáo sư Chris G McMahon năm 2012. Ông đã đánh giá 5 nghiên cứu khác nhau liên quan đến hơn 6,000 nam giới.

Sau đây là tổng kết các phát hiện chính:

Đối với những người có thể giữ được trung bình 0.9 phút, liều 30 mg giúp họ tăng thành 3.1 phút, và 60 mg giúp họ tăng thành 3.6 phút. Những người dùng giả dược tăng lên 1.9 phút. Bạn có thể thấy trong bảng sau:

Thời gian trước khi phóng tinh trung bình khi quan hệ, trước và sau khi dùng Dapoxetine

Ban đầu 30 mg 60 mg Giả dược
0.9 phút 3.1 phút 3.6 phút 1.9 phút

Điều đó thể hiện rằng Dapoxetine thực sự giúp tăng vài phút trước khi xuất tinh, và đó cũng là trải nghiệm của tôi. Nhưng liệu 3 phút có đủ để làm hài lòng cả bạn và cô ấy không?

Nghiên cứu cũng nhắc đến sự thay đổi trong suy nghĩ của đàn ông về khả năng kiểm soát của họ. Trước đó, tỉ lệ nam giới tự cảm thấy ổn là 0.9%, sau khi dùng 30 mg Priligy thì là 26.2%, còn với 60 mg Priligy thì là 30.2%, trong khi với giả dược thì tỉ lệ đó là 11.2%.

Độ thỏa mãn cũng tương tự như bài báo cáo trên website Netdoctor của Anh, rằng:

Đáng tiếc là kết quả thử nghiệm mà chúng ta có đến này cho rằng, thực tế chỉ có khoảng 45% đàn ông đánh giá thứ thuốc này vào loại ổn, tốt, hoặc rất tốt.

Vậy nên có vẻ như bằng chứng thể hiện tác dụng của thuốc khá rõ ràng nhưng vẫn không đủ tốt với phần lớn nam giới.

Tác dụng phụ và độ an toàn

Giáo sư McMahon cũng đã nhận xét về số người có vấn đề với thuốc trong sô 6000 người. Bảng dưới đây thể hiện phần trăm nam giới gặp phải tác dụng phụ của Dapoxetine.

Phần trăm đàn ông trải qua tác dụng phụ:

Tác dụng phụ 30 mg 60 mg Giả dược
Buồn nôn 11.0 22.2 2.2
Chóng mặt 5.8 10.9 2.2
Đau đầu 5.6 8.8 4.8
Tiêu chảy 3.5 6.9 1.7
Buồn ngủ 3.1 4.7 0.5
Mệt mỏi 2.0 4.1 1.2
Mất ngủ 2.1 3.9 1.5
Viêm mũi họng 3.2 2.9 2.3

Bạn có thể thấy rằng nhiều nam giới đã trải qua tác dụng phụ khi uống Dapoxetine. Bên cạnh những tác dụng phụ thông thường đó, cũng có những báo cáo khác về số ít người bị ngất:

Người ta kết luận rằng Dapoxetine có liên quan đến chứng ngất gián tiếp thuộc thần kinh phế vị và lưu thông máu (việc não tạm thời không thể kiểm soát huyết áp và nhịp tim tương xứng với nhau gây ngất), nhưng mặt khác lại không gây ra hiện tượng xấu nào về tim mạch hết.

Nhìn chung, giáo sư McMahon kết luận rằng việc dùng Dapoxetine là an toàn cho phần lớn nam giới. Bạn nên cẩn thận là nó được cảnh báo rằng bạn không nên uống thuốc nếu có một số vấn đề về sức khỏe. Đó là lý do việc tư vấn với bác sĩ trước khi dùng thuốc là rất quan trọng.

Kết luận

Cách bạn quyết định xử lí vấn đề xuất tinh sớm là lựa chọn cá nhân. Sự khó chịu của nó có thể khiến rất nhiều bạn trai sẵn sàng thử mọi thứ có thể.

Cùng với rất nhiều mong chờ vào Dapoxetine, những rắc rối này rất dễ dàng bị xua tan và hi vọng đây sẽ là liều thuốc mà bạn mong muốn bấy lâu nay. Không còn nghi ngờ gì rằng nó có thể giúp nhiều đàn ông cải thiện thời gian xuất tinh của họ, nhưng nó còn xa mới đạt mức lí tưởng.

Kể cả khi nó có tác dụng, phép thử của tôi phát hiện ra là nó có thể tăng thời gian trước khi xuất tinh vài phút. Trong khi đây hẳn là một sự tiến bộ thì tôi nghĩ vẫn sẽ có những lựa chọn khác khiến bạn có thể làm tốt hơn thế.

Các lựa chọn khác:

Một cách hiệu quả khác có lẽ là thuốc xịt hoặc kem bôi để làm chậm quá trình

Nếu bạn hứng thú với việc giải quyết vấn đề bằng những kĩ thuật hành vi, hãy tìm hiểu về những hướng dẫn về việc xuất tinh sớm.

Còn để có cái nhìn tổng quan bao quát hơn về chứng xuất tinh sớm, cơ sở và cách điều trị thì hãy xem ở trang này.

Đề xuất cho bạn

Bài cùng chủ đề