• Trang chủ
 • |
 • Blog
 • |
 • Phương pháp “Bắt Đầu và Ngưng”: Hướng Dẫn Cách Thực Hiện Từng Bước Một

Phương pháp “Bắt Đầu và Ngưng”: Hướng Dẫn Cách Thực Hiện Từng Bước Một

Phương pháp bắt đầu và ngưng là một trong những kĩ thuật cổ điển tự giúp bạn vượt qua chứng xuất tinh sớm.

Nó có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn đang độc thân và muốn rèn luyện sức dẻo dai khi làm tình trước khi gặp được đối tác mới. Nhưng nếu hiện bạn đang trong một mối quan hệ, thì đây chính là bí kíp tuyệt vời để hai bạn thực hiện cùng nhau.

Nó hoạt động như thế nào?

phuong phap bat dau va ngung co dang thuPhương pháp này giúp bạn biết được điểm không thể ngừng lại của bạn là ở đâu, hay còn gọi là thời điểm ngay trước khi bạn xuất tinh.

Từ đó khi quan hệ, bạn dừng bản thân lại khi cảm nhận dấu hiệu mình sắp xuất tinh.

Như bạn sẽ biết được trong các bước dưới đây, bạn có thể liên tục tiến gần tới điểm gần xuất tinh, lúc đó hãy ngưng và nghỉ ngơi một lúc trước khi tiếp tục. Cuối cùng bạn sẽ thấy mình mất nhiều thời gian hơn để đến được điểm đó.

Mục tiêu thứ hai là để hiểu biết rõ hơn về mức độ kích thích của bạn. Theo cách đó bạn có thể giới hạn không làm những việc khiến bạn xuất tinh nhanh hơn, và làm những việc mang lại khoái cảm nhưng lại không khiến bạn nhanh chóng kết thúc cuộc yêu.

Và nếu bạn mình nhận được quá nhiều kích thích, bạn biết là mình cần phải làm gì đó. Đó là khi bạn có thể nhờ đến những kĩ thuật khác tương tự như bài tập Kegel hay thay đổi một trong những tư thế quan hệ để giúp bạn kéo dài hơn khi yêu.

Phần 1: Luyện tập một mình

Ban đầu có lẽ sẽ tốt hơn khi luyện tập một mình vì có thể sẽ mất nhiều thời gian để bạn thực sự tập trung vào phản ứng của cơ thể khi bị kích thích.

 1. Mất một hay hai phút để thư giãn, sau đó thủ dâm bình thường bằng tay. Cố gắng không làm quá nhanh hoặc mạnh – làm chậm và ổn định.
 2. Khi bạn cảm thấy mình đang gần tới đỉnh, hãy ngừng thủ dâm. Cố gắng không ngưng quá sớm nhưng cũng đừng đẩy nó ngay vào những giây cuối cùng.
 3. Nghỉ khoảng 30 giây trước khi tiếp tục. Có thể bạn sẽ cần nghỉ ngơi vài phút nếu đã tới quá gần điểm xuất tinh. Trong khi nghỉ ngơi cố gắng thư giãn toàn bộ cơ thể, thở thật chậm và sâu.
 4. Tiếp tục thủ dâm như trước. Bạn nên lặp lại vài lần trước khi thực sự cho phép mình phóng tinh. Điều này thật sự quan trọng vì bạn sẽ thích thú với cảm giác cực khoái này.
 5. Cuối cùng, bạn nên chú ý rằng khoảng thời gian giữa cương cứng và điểm xuất tinh sẽ trở nên lâu hơn. Có lẽ mất tầm một hoặc hai tuần để nhận ra những cải thiện này, vì vậy bạn đừng nên từ bỏ quá sớm.
 6. Sau khi cảm thấy rằng mình đã có một vài cải thiện nhỏ nhờ phương pháp này, bạn có thể thêm chất bôi trơn để làm dương vật của mình trở nên mạnh mẽ hơn. Đầu tiên có lẽ bạn nhận thấy rằng thời gian duy trì của bạn giảm xuống – đừng lo lắng nếu có. Bạn sẽ lại dần cải thiện thôi.

Nếu bạn cảm thấy như lên đỉnh ngay khi bắt đầu lại

Khi tiến hành phương pháp bắt đầu và ngưng, có thể bạn cảm thấy như mình sắp xuất tinh ngay khi bắt đầu lại lần nữa sau khi nghỉ ngơi. Vậy thì có thể xảy ra 1 trong 2 lí do sau:

 • Bạn nghỉ ngơi không đủ lâu, với 30 giây là lí tưởng nhưng bạn có lẽ cần đến một phút để mức kích thích hạ xuống.
 • Bạn có thể đang đẩy cơ thể đến quá gần điểm xuất tinh. Trong thời gian tới, hãy học cách ngưng sớm hơn một chút so cho đến khi bạn có thể hoàn toàn đạt được mục tiêu nghỉ 30 giây trước khi tiếp tục là được.

Luyện tập với đồ chơi tình dục

Nếu bạn đang độc thân hoặc luyện tập một mình thì hãy thêm vài món đồ chơi tình dục/đồ thủ dâm cho nam giới để tăng thêm độ thách thức. Đây là cách tuyệt vời để giúp bạn kéo gần khoảng cách giữa sự kích thích từ việc thủ dâm và khi làm chuyện ấy.

Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng nỗ lực của bạn không bị phá sản hay suy sụp khi lâm trận thực tế. Nếu chưa có loại đồ chơi nào thì bạn có thể xem qua bài đánh giá của tôi về thiết bị rèn luyện sức bền fleshlight.

Nên nhắm tới việc kéo dài trong bao lâu

Nếu bạn thường kết thúc trong vài phút thì việc nhắm đến 20 phút là mục tiêu khó nhằn. Đặc biệt là nếu điều đó có nghĩa là dành quá nhiều thời gian thủ dâm vì cứ 30 giây bạn lại phải ngưng và thư giãn.

Vậy thì chia thành các bước nhỏ hơn sẽ giúp bạn có nhiều động lực để giữ mức mục tiêu này.

Nếu cuộc yêu của bạn thường chỉ kéo dài 1 hoặc 2 phút, hãy thiết lập mục tiêu cá nhân là 5 phút trước khi bạn xuất tinh cho những lần tập đầu tiên. Từ đó bạn có thể nâng mục tiêu lên 10 phút và từ 10 phút bạn nâng lên 20 phút…

Khi bạn chạm đến mốc mục tiêu chỉ với 2 hoặc 3 lần nghỉ thì chứng tỏ bạn đang thực hiện tốt và có thể chuyển đến mục tiêu kế tiếp.

Và mục tiêu 20 phút – đó không phải là mục tiêu quá mức khắt khe để nhắm tới. Theo suy nghĩ cá nhân, tôi cho rằng 20 phút là thời gian lí tưởng để nhắm tới dựa trên những bản khảo sát đề xuất khoảng thời gian trung bình để lên đỉnh trong khi yêu.

Nhưng với một vài người, 20 phút là hơn mức cần thiết. Vì vậy bạn hãy cảm thấy thật thoải mái trong việc thực hiện các mục tiêu của mình.

Có nên ngừng quá nhiều lần không?

Nếu bạn cảm thấy mình cần dừng quá nhiều lần để cán mốc mục tiêu, kể cả khi làm một mình hay với người ấy thì nên thay đổi cách để tiếp cận nó. Thay vì ngừng 10 lần trong 10 phút thì chỉ cần thực hiện 5 lần là được.

Thậm chí nếu điều đó chỉ có nghĩa là tổng thời gian bạn trụ được là vài phút thì cuối cùng nó sẽ trở nên tốt hơn. Điều này có thể ngăn bạn không cảm thấy chán nản và thất vọng về kĩ thuật này.

Phần 2: Phương pháp bắt đầu và ngưng cùng đối tác

Việc luyện tập với người ấy cho thấy nhiều thách thức thực tế hơn. Nó cũng để người ấy biết bạn giải quyết vấn đề này và có thể thấy mình có liên quan.

Có 2 hướng tiếp cận cơ bản mà bạn có thể thử:

 • Trực tiếp làm thử phương pháp đó trong khi quan hệ.
 • Luyện tập quan hệ bằng tay và bằng miệng, xen lẫn với quan hệ tình dục thông thường vài ngày.

Bạn muốn làm như thế nào là tùy nhưng với những ai muốn bắt đầu từ từ, có một số gợi ý dành cho bạn:

 1. Nếu bạn cực kì nhạy cảm thì khi vào cuộc yêu bạn nên ôm và hôn người ấy vài phút. Sau đó nhờ nàng vuốt ve cơ thể bạn từ từ.
 2. Nhờ nàng thủ dâm giúp bằng tay. Nếu điều đó làm bạn xuất tinh nhanh chóng, thì đấy chính là mức độ bạn cần luyện tập vài đợt nữa.

Giống như cách bạn luyện tập một mình hãy yêu cầu nàng ngưng trước khi bạn đạt tới điểm gần xuất tinh. Hãy luyện tập phương pháp bắt đầu và ngưng cùng nàng để đạt được mục tiêu thời gian đã thỏa thuận trước khi cho phép bản thân tận hưởng cơn cực khoái. Và đừng quên làm một người tình hào phóng và giúp nàng lên đỉnh!

 1. Khi có thể đủ sức đảm đương đầu với việc nàng trong giúp bạn thủ dâm, bạn có thể chuyển sang quan hệ bằng miệng. Lại nữa, bạn có cảm thấy mình phải tập việc này vài lần trước khi chuyển sang quan hệ bình thường.
 2. Khi bạn đã có thể kiểm soát tốt hơn khi quan hệ bằng tay hoặc bằng miệng, đó là lúc bạn nên chuyển sang quan hệ bình thường. Có lẽ sẽ mất vài tuần luyện tập đều đặn trước khi bạn có thể kiểm soát tốt hơn mọi thứ, việc này cũng bình thường thôi.
 3. Nếu bạn thấy quan hệ thông thường quá kích thích, thậm chí sau khi bạn thành công với việc quan hệ bằng tay và bằng miệng, thì đừng quá gấp gáp. Hãy đảm bảo rằng mình dành nhiều thời gian cho màn dạo đầ và/hoặc dùng nhiều chất bôi trơn để không cảm thấy quá nhiều áp lực trên đầu dương vật.

Mới đầu hãy vào từ từ, làm thật chậm và đẩy thật nhẹ. Nếu thích, bạn có thể để bất động trong người nàng một hoặc 2 phút trước khi tiếp tục.

 1. Mỗi lần bạn ngừng, có một vài sự lựa chọn để bạn thực hiện:
 • Chuyển động ngừng và đẩy trong người nàng – vừa hôn, vuốt ve trong khi bạn đang thư giãn.
 • Kéo ra và thay đổi tư thế, hoặc quan hệ với nàng bằng tay hoặc bằng miệng trong vài phút.
 • Tiếp tục nhưng hãy làm cực kì chậm, có thể là đẩy với kiểu vờn đùa và nông.
 1. Bạn có thể nhận thấy rằng phải mất vài lần quan hệ chậm rãi như vậy bạn mới có thể thực hiện thao tác quan hệ nhanh hơn, mạnh hơn và các tư thế kích thích hơn. Chỉ cần thoải mái, luyện tập dần dần và thêm vào những thách thức mới từng chút một.

Bằng chứng nghiên cứu cho thấy nó có hiệu quả

phuong phap bat dau va ngung giup tang kich thuoc cau nhoKhi tôi bỏ công nghiên cứu việc điều trị chứng bệnh xuất tinh sớm, tôi nhận ra rằng có rất nhiều nguồn tham khảo về kĩ thuật bắt đầu và ngưng.

Dù sự thực rằng đó thường được đề cập trong các tác phẩm văn học khoa học, nhưng lại không có mấy nghiên cứu thực sự hoàn thành kiểm tra tính hiệu quả của nó.

Và một vài nghiên cứu được thực hiện cũng liên quan tới thông tin đầu vào kết hợp của một nhà trị liệu hoặc liệu pháp kết hợp với điều trị bằng thuốc.

Nếu bạn thích tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tìm thấy những ghi chép hữu ích trong bài đánh giá của Anh vào năm 2015 về các nghiên cứu trước đây về những kỹ thuật hành vi.

Điều thú vị là họ kết luận như sau:

Có một số ít bằng chứng hạn chế cho thấy các kỹ thuật hành vi thể chất cho việc xuất tinh sớm cải thiện IELT và các kết quả khác đang trong danh sách chờ đợi và liệu pháp hành vi kết hợp với điều trị bằng thuốc có kết quả tốt hơn so với điều trị chỉ bằng thuốc. Cần có nhiều nghiên cứu RTC hơn để đánh giá cách tiếp cận trị liệu tâm lí đối với bệnh xuất tinh sớm.

“Bằng chứng hạn chế” có thể hiểu là rằng không có nhiều bằng chứng hoặc có một số bằng chứng nhưng không đủ để đưa ra kết luận.

Với tôi khi đọc thông báo của họ về một vài nghiên cứu trước đó mà họ làm thực sự cho ra những kết quả tích cực nhưng số khác thì không hẳn vậy.

Vì vậy giống như các phương pháp điều trị xuất tinh sớm, phương pháp có hiệu quả tốt với một số người (bao gồm cả tôi) nhưng số khác thì không. Tôi chắc chắn rằng nó thực sự đáng để thử – nó miễn phí mà, dễ luyện tập nữa và chỉ mất đôi tuần mà thôi bạn sẽ biết nó có hiệu quả với bạn hay không.

Bạn có thể cũng thích

Kĩ thuật bắt đầu và ngưng chỉ là một trong nhiều kĩ thuật mà thôi. Vì vậy bạn có thể muốn đọc một trong những cuốn sách về xuất tinh sớm của tôi để biết được nhiều kĩ thuật, bí quyết và ý tưởng hơn.

Bạn cũng có thể đọc câu chuyện xuất tinh sớm của tôi nói về quá trình tôi giải quyết nó.

Đề xuất cho bạn

Bài cùng chủ đề